หน้าบ้าน arrow เครือข่ายศิลปิน arrow ที่มาของเครือข่ายศิลปินเพื่อชีวิต
Main Menu
หน้าบ้าน
ค้นคำ
กระดานมิตรภาพ
รอยทาง เพลงเพื่อชีวิต
ปูเสื่อฟังเพลง
ศิลปินมาแล้ว
ห้องภาพเพื่อชีวิต
เครือข่ายศิลปิน
เสี้ยวหนึ่ง เพลงเพื่อชีวิต
Visitorcounter
Today66
Yesterday200
Week670
Month5973
All711701

(C) Fliesenstadt
Who's Online
ขณะนี้มี 86 บุคคลทั่วไป ออนไลน์
Statistics
จำนวนสมาชิก : 5686
จำนวนข่าวสาร : 79
เว็บลิงค์: 5
ผู้เยี่ยมชม: 2857664
Facebook
ศิลปิน เพลงเพื่อชีวิต
Untitled Document
Histats
ที่มาของเครือข่ายศิลปินเพื่อชีวิต พิมพ์ ส่งเมล
Untitled Document

ที่มาของเครือข่ายศิลปินเพื่อชีวิต

จริงๆแล้วที่ผ่านมาพวกน้าๆพี่ๆศิลปินเพื่อชีวิตก็ได้ทำหน้าที่เพื่อช่วยเหลือสังคมกันมาโดยตลอดอยู่แล้วคือพูดง่ายๆ มีการเคลื่อนไหวทำหน้าที่กันอยู่ทั่วประเทศเลยก็ว่าได้ไม่ว่าจะเป็น ภาคเหนือ ภาคใต้ ตะวันออก ตะวันตก และภาคอีสาน หลายท่านทำงานทำหน้าที่รับใช้สังคมมวลชน กันอยู่อย่างเข้มข้นแต่ก็อย่างที่ทราบกันดีนะค๊ะว่าคนเพื่อชีวิตเนี่ย เขาทำงานทำหน้าที่กันด้วยจิตวิญญาณ ไม่ได้ทำเพื่อหน้าตาหรือชื่อเสียง สิ่งที่ทำเหมือนเป็นหน้าที่ที่มันถูกฝังอยู่ ในจิตใจ ทำโดยที่ไม่ต้องมีใครมาบังคับให้ทำซึ่งที่ผ่านมาตัวผู้เขียนเองก็ได้รู้ได้เห็นการทำงานของพวกน้าๆพี่ๆรวม ไปถึงน้องๆเพื่อชีวิตที่แตกหน่อออกมาใหม่ ซึ่งก็จะได้ทำหน้าที่สานต่อจากรุ่นพี่ๆสืบต่อไป

หลายครั้งที่ผู้เขียนได้ติดต่อ ประสานงานไปยังศิลปินหลายๆท่านเพื่อไปร่วมงานกิจกรรมต่างๆที่เป็นการช่วยเหลือสังคมก็ได้รับความร่วมมือด้วยดีมา โดยตลอด และทุกงานที่มาช่วยก็ไม่ได้มีค่าตัว เพราะงานทีประสานไปจะเป็นงานช่วยเหลือสังคม งานพี่งานน้องอะไรแบบนี้

และเมื่อวันที่ 26 ธันวาคม 2547 ที่ได้เกิดเหตุการณ์พิบัติภัย สึนามิ ขึ้นที่ภาคใต้ฝั่งอันดามัน ขณะนั้นผู้เขียนยังจัดรายการวิทยุ ก็ได้ใช้รายการเป็นสื่อสารที่จะรวมตัวกัน ในนามของเครือข่ายศิลปินเพื่อชีวิตครั้งนั้นพวกเราได้จัดคอนเสิร์ตธารรัก ธารน้ำใจสู่ไทยอันดามันขึ้นเมื่อวันที่ 27 มีนาคม 2548 ที่ มหาวิทยาลัยธรรมศาสตร์ท่าพระจันทร์โดยร่วมกับ 14 องค์กรร่วมจัด ศิลปินรวมๆแล้วทั้งใต้ดินบนดินนี่ร้อยกว่าวง และได้มีการรวมเพลงที่แต่งใหม่ทั้งหมด 55 เพลง รวม 53 ศิลปินชื่ออัลบั้ม ธารรัก ธารน้ำใจ สู่ไทยอันดามัน

โดยศิลปินแต่ละท่านได้ออกทุนกันเองในการบันทึกเสียงจัดทำขึ้นทั้งสิ้น 1,000 แพ็ค เป็นซีดี เพลง หลังจากงานเสร็จสิ้นก็ได้มอบซีดีไว้กับทาง LDI และ ซันได้แบ่งซีดี มาจากทาง LDI แบบแพ็ค 4 อัลบั้ม จำนวน 100 แพ็ค และแยกแผ่นชุดที่ 3 จำนวน 100 แผ่น ชุดที่ 4 จำนวน 100 แผ่นซึ่งปัจจุบันยังมีจำหน่ายอยู่ที่ซันและ LDI 2 ที่เท่านั้น ขอเน้นย้ำว่าซีดีที่ทางซันนำมาจำหน่าย เงินทุกบาทจะนำไปเข้าที่ “ กองทุนอาสาสมัครเพื่อเพื่อนมนุษย์ ” หากท่านใดต้องการนำไปช่วยจำหน่าย ก็ติดต่อมาที่ซันได้เพราะยังเหลืออยู่จำนวนมากการจัดคอนเสิร์ตได้จัดตั้ง“กองทุนอาสาสมัครเพื่อเพื่อนมนุษย์ ”ขึ้นมาจากเงินรายได้ที่ได้รับการบริจาค,จำหน่ายซีดี,เสื้อและประมูลภาพวาดจากศิลปิน

สรุปได้ว่าชื่อของ เครือข่ายศิลปินเพื่อชีวิต ได้มีการเคลื่อนไหวชัดเจน และมีการสานต่อการทำงานประสานงานต่อเนื่องกันมา เป็นที่ทราบโดยทั่วกันและ ณ โอกาสนี้ ก็ได้มีการรับรองสถานภาพของเครือข่ายเป็นที่เรียบร้อยแล้วโดยพี่น้องศิลปินที่มารับทราบ และรับรองร่วมกัน ในวันที่ 13 กค.49 ณ ร้านบ้านไม้แดง ถ.วิภาวดีรังสิต

 


Mambo is Free Software released under the GNU/GPL License.